Đánh giá xe đạp điện gấp SWAGTRON SwagCycle EB-5 Pro

danh-gia-xe-dap-dien-gap-swagtron-swagcycle-eb-5-pro-001

Trong năm qua, bạn biên tập đã thử nghiệm một số xe đạp điện gấp của SWAGTRON. Tất cả chúng đều có chất lượng thực sự ấn tượng tuy nhiên có một số hạn chế ngăn cản chúng trở thành sự lựa chọn tốt nhất trên thị trường. Liệu chiếc xe SWAGTRON SwagCycle EB5 Pro mới ra có tốt hơn các sản phẩm trước đó không? Chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài đánh giá này.

Thông số kỹ thuật & Tính năng

Khung Hợp kim nhôm
Kích thước khi gấp lại 26 x 15,6 x 23,6 inch
Kích thước khi mở ra 49,2 x 21,7 x 34,9 inch
Trọng lượng 37 lbs / 16,8 kg
Kích thước bánh xe 14 inch trước / sau
Lốp PSI 40-65, 2,8-4,5 BAR (cộng với đường dây điện ngắt nhanh)
Động cơ 250 watt
Ắc quy 36V 7.8Ah
Thời gian sạc 4-5 giờ
Điện áp sạc 110V – 220V / 50 – 60Hz / 42V 2A
Số dặm pin 15,5 dặm / 24,94 km
Tốc độ tối đa 15,5 mph / 25 km / h (chỉ ga)
Tải trọng tối đa 264 lbs / 120 kg
Chiều cao ghế 29-39 inch
Độ nghiêng tối đa 25 độ (chỉ ga)
Chống nước IPX4
Phụ kiện Chuông, gương phản xạ, chân chống

 

Hình ảnh sản phẩm

Hiệu suất

EB5 là một trong những xe đạp điện gấp gọn nhất mà chúng tôi từng sử dụng. Nó khá nhỏ sau khi gấp lại và bạn có thể nhét 2 hoặc thậm chí 3 chiếc xe đạp đó vào cốp ô tô. Quá trình gấp và mở ra khá đơn giản, giống như bất kỳ loại xe đạp gấp nào khác. Chiếc xe này có trọng lượng khá nhẹ 37 lbs, nặng gần bằng chiếc Brompton Electric đắt tiền. Tuy nhiên, bạn không thể lăn xe khi đang gấp nên có thể hơi bất tiện nếu bạn thường xuyên phải mang theo xe đạp.

Chúng tôi thực sự yêu thích thiết kế của chiếc Swagtron EB5 này vì nó trông giống như một chiếc xe đạp bình thường. Mọi người có thể không biết rằng bạn đang đi xe đạp điện vì pin được giấu bên trong khung chính. Nếu bạn so sánh EB5 với sản phẩm đời trước của nó là EB1, bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt rất lớn.

Bên cạnh đó, chiếc xe đạp này hoàn toàn có thể điều chỉnh được. Bạn có thể điều chỉnh chiều cao yên xe và chiều cao tay lái, vì vậy hầu hết thanh thiếu niên và người lớn sẽ có thể thấy sự phù hợp hoàn hảo. Chúng tôi cao khoảng 5,7 inch (170 cm) và đạp chiếc xe này khá thoải mái. Yên xe mềm và lốp to giúp tôi đối phó với ổ gà mà không bị đau ở mông.

Bạn có thể đạp xe ở chế độ hỗ trợ bàn đạp hoặc ga. Ở chế độ ga, bạn không cần phải đạp gì cả vì xe được cung cấp năng lượng hoàn toàn bởi động cơ ở bánh sau. Bạn chỉ cần vặn ga ở tay nắm phải và xe sẽ bắt đầu chạy. Ở chế độ này, tốc độ tối đa có thể đạt 15,5mph. Nếu bạn muốn đạp nhanh hơn, bạn có thể đạp và động cơ sẽ khởi động ngay lập tức. Tốc độ tối đa của xe có thể đạt 20mph.

EB5 chỉ có 1 tốc độ và tỷ số truyền rất thấp nên bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi leo đồi. Đặc biệt, khi bạn đạp xe ở chế độ trợ lực, việc đạp xe lên đồi là một việc rất dễ dàng và tất nhiên, bạn sẽ không phải đổ chút mồ hôi nào. Đó là những lý do tại sao chúng tôi đề xuất mạnh mẽ chiếc xe đạp này cho những người đi làm trong thành phố. Tuy nhiên, điều này đi kèm với một nhược điểm. Chiếc xe này đòi hỏi rất nhiều nỗ lực ngay cả khi đi trên đường bằng phẳng khi hết pin. Do đó, bạn nên kiểm tra và sạc lại pin trước mỗi chuyến đi dài.

Chúng tôi cũng rất ấn tượng với thời lượng pin của xe đạp. Theo nhà sản xuất, chúng ta có thể đi xe lên đến 15,5 dặm trước khi phải sạc lại pin. Tuy nhiên, tôi sử dụng xe đạp ở chế độ có trợ lực và thời lượng pin thực sự lâu hơn nhiều so với sử dụng ngoài đời thực. Tôi thường sạc lại pin sau 7-10 ngày.

SWAGTRON EB5 Pro dường như là một chiếc xe đạp hoàn hảo với mức giá rất phải chăng. Tuy nhiên, nó đi kèm với một hạn chế mà rất ít người đánh giá đề cập đến. Nó chỉ có một mức trợ lực, vì vậy động cơ sẽ hoạt động ngay cả khi bạn đạp thật chậm .Chúng tôi nghĩ rằng chiếc xe đạp này có thể quá nhanh đối với nhiều người đi xe và không có cách nào để giảm tốc độ. Nhiều loại xe đạp điện khác có 3 hoặc 5 mức trợ lực khác nhau, thậm chí có loại còn có chế độ tự động để tính toán mức trợ lực. Rõ ràng, EB5 là một chiếc xe đạp điện giá rẻ và họ phải cắt giảm chi phí bằng cách loại bỏ các cảm biến tốc độ hoặc guồng chân.

Phần kết luận

Ưu điểm

Thiết kế nhỏ gọn và nhẹ

Tiết kiệm pin ấn tượng

Thoải mái

Các bộ phận có chất lượng tốt

Nhược điểm

Chỉ có một mức hỗ trợ lực

Khó đi xe mà không có động cơ

Mặc dù có một số hạn chế, chúng tôi tại vẫn đề xuất bạn sử dụng Swagtron EB5 Pro vì nó mang lại rất nhiều thứ với mức giá thấp như vậy. Nếu bạn muốn sống xanh hơn và bảo vệ môi trường, xe đạp điện sẽ là một khởi đầu hoàn hảo và nó sẽ không tốn quá nhiều tiền của bạn đâu. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank