3 bài học tôi học được từ việc dạy con gái mình đi xe đạp

3-bai-hoc-toi-hoc-duoc-tu-viec-day-con-gai-minh-di-xe-dap

TÔI NÓI VỚI CON BÉ LÀ TÔI CÓ THỂ GIÚP ĐỠ, NHƯNG TÔI NGAY LẬP TỨC NHẬN THỨC TÔI ĐANG Ở ĐƯỜNG.

“Bố ơi, coi chừng!”

Tôi sẽ không bao giờ quên ba từ đó, hay cái ngày mà con gái tôi, Cora thốt lên chúng khi nó chầm chậm lướt qua tôi và trôi xuống đường lái xe của chúng tôi. Con bé 3 tuổi rưỡi, và mới tham gia “đội quân” đi xe đạp được khoảng 12 tháng ​​với sự tiến bộ đều đặn từ chiếc xe đạp cân bằng bánh 12 inch đến 14 ”và sau đó chuyển sang một mẫu xe màu vàng sáng có thể chuyển đổi qua lại giữa dạng cân bằng và dạng tốc độ đơn. Sáng sớm hôm đó, khi vẫn đang mặc bộ đồ ngủ, con bé đã thông báo rằng mình đã sẵn sàng để thử đi xe đạp.

Tôi nghe và thực hiện cuộc chuyển đổi đơn giản đó. Tôi sẽ ở đó để giúp đỡ, tôi đảm bảo với con bé. Khi con bé gần như làm chủ chuyển động gần như ngay lập tức, rõ ràng là tôi chỉ cản đường. Những bàn đạp đó không bao giờ hoạt động nữa.

Tôi vẫn có thể nhớ mình đã đi phía sau con bé quay khoảnh khắc kỳ diệu bằng điện thoại của mình tron khi những giọt nước mắt hạnh phúc chảy dài trên má. Tôi là một người dành cả cuộc đời để yêu thích xe đạp, người đã xem nhiều clip đạp xe nhất có thể trong thời gian cho phép, nhưng clip đó mãi vẫn là video yêu thích nhất trong đời của tôi. Tôi bật nó lên bất cứ lúc nào tôi cần một thứ gì đó để vực dậy tinh thần của mình.

Bên cạnh việc là một dấu ấn đáng mừng trong quá trình làm cha mẹ, ngày hôm đó đã dạy tôi một số bài học quan trọng về việc dạy trẻ em đi xe đạp và cách ghi lại điều kỳ diệu đó.

1. Đứa trẻ là người đưa ra quyết định

Mặc dù tôi rất háo hức muốn thấy Cora tiến bộ nhanh nhất có thể, nhưng tôi đã cưỡng lại ý muốn giới thiệu con bé đến với xe đạp quá sớm. Việc thúc ép con bạn quá nhanh có thể dẫn đến sự thất vọng (hoặc tệ hơn) và làm “lệch đường ray” trong quá trình học tập. Đây là về cuộc hành trình của con trẻ, không phải tham vọng của bạn. Ngừng coi đó là một dự án của bản thân mình.

2. Quên những bánh xe hỗ trợ đi

Thay vào đó, hãy bắt đầu hành trình đạp xe của con bạn trên một chiếc xe đạp thăng bằng. Những chiếc xe đạp không cần bàn đạp này nhẹ hơn, cơ động hơn và dễ dàng di chuyển trên các địa hình không bằng phẳng. Và như tên của nó, chúng giúp con bạn phát triển sự cân bằng cơ bản cần thiết để đạp xe thành công. Chúng cũng cho phép trẻ em bắt đầu đi xe đạp sớm hơn vì chiều cao yên tối thiểu thấp hơn. Thông thường, trẻ mới biết đi không thể đi xe đạp cho đến khi được khoảng 3 tuổi, nhưng chúng có thể bắt đầu sử dụng xe đạp thăng bằng chỉ sau 18 tháng.

-10%
-23%
-12%
15,000,000

3. Đảm bảo rằng xe đạp của con bạn có kích thước phù hợp

Việc thúc mọi việc quá nhanh có nguy cơ làm hạn chế ngay cả máy hủy tài liệu nhỏ có động cơ nhất, làm chậm quá trình  và ảnh hưởng đến sự tự tin của con trẻ. Đối với xe đạp thăng bằng và xe đạp đầu tiên, bàn chân của con bạn phải phẳng trên mặt đất khi ngồi. Một khi chúng đã cảm thấy thoải mái với bàn đạp, chỉ cần ngón chân của chúng là có thể chạm vào. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng con bạn có thể dễ dàng đứng trên ống trên cùng của xe đạp với chân bằng phẳng và khoảng cách giữa chúng và khung là 1 đến 2 inch. Điều này giúp trẻ lên và xuống xe dễ dàng hơn và tạo sự tự tin khi dừng xe.

May mắn thay, khi nói đến xe đạp cho trẻ em, chúng ta đang sống trong thời đại rất phát triển, với các công ty như woom cung cấp đầy đủ các tùy chọn khác nhau, từ xe đạp cân bằng bánh xe 12 inch 1 với lốp cao su và phanh tay mà Cora dùng đầu tiên cho đến loại 26” OFF AIR 6 với hệ dẫn động 9 cấp, phanh đĩa mạnh mẽ và phuộc giảm xóc chống va đập.

Chỉ sau vài tháng trên mô hình mô-đun đầu tiên đó, Cora đã chuyển sang chiếc xe đạp có bàn đạp 16 inch Woom 3 bàn đạp với các tính năng quan trọng như tư thế thẳng đứng thoải mái, lốp cao su nhẹ bền và cần phanh mã màu (để ngăn con bé vô tình nắm lấy một số ít phanh trước). Quan trọng nhất, nó nhẹ hơn nhiều so với hầu hết các xe đạp trẻ em có kích thước tương tự, giúp con bé có thể dễ dàng chinh phục  dốc đầu tiên của mình và thoải mái trôi xuống dốc một cách nhẹ nhàng.

Đó là cài đặt cho video yêu thích nhất thứ hai của tôi. Chúng tôi đã đi xe đạp leo núi Mecca of Moab cho một ngày cuối tuần của cha và con gái. Sau một số lo lắng ban đầu về những gì có thể xảy ra nếu con bé rơi vào một cây xương rồng được đặt sai chỗ, Cora đã tìm thấy niềm vui của mình. Khi con bé đi trên con đường mòn và hét lên trong vui sướng, tôi hân hoan đi theo phía sau, tránh xa khỏi con đường trên chuyến đi vĩ đại nhất trong cuộc đời mình.

Hôm nay, chuyến đi vui vẻ đó vẫn tiếp tục. Mới gần đây (tất nhiên là khi đến thời điểm thích hợp) Cora đã “tốt nghiệp” chiếc xe 20 inch OFF AIR 4, chiếc xe đạp đầu tiên của con bé có hệ thống treo. Sự nhảy vọt về kích thước bánh xe này — và công nghệ chống xóc nảy — đã nâng cao sự tự tin và nâng cao khả năng đạp xe của con bé, và giờ đây chúng tôi đang phiêu lưu sâu hơn vào thế giới tuyệt vời đó là xe đạp leo núi. Tôi không thể chờ đợi để xem video tiếp theo của chúng tôi ra

-11%
7,700,0008,000,000
-7%
13,900,000
-24%
13,000,000
-12%
15,000,000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank