6 bí quyết quan trọng giúp bạn giảm cân khi đạp xe

sau-bi-quyet-quan-trong-giup-ban-giam-can-khi-dap-xe

Giảm cân khi đi xe đạp luôn là một phương pháp tuyệt vời mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách áp dụng những bí quyết giảm cân kèm theo đó thì số cân nặng của bạn chắc chắn sẽ được giảm xuống một mức đáng kể. 

Bạn đang loay hoay tìm cách giảm cân khi đạp xe? Dưới đây là một hướng dẫn nhanh chóng giúp bạn giảm cân hiệu quả và đồng thời cải thiện việc đạp xe của bạn.

Bất kể bạn là một vận động viên nghiệp dư chỉ mới bắt đầu tham gia môn thể thao này hay một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm đang tìm cách tăng sức mạnh so với trọng lượng của mình, thì rất có thể bạn sẽ muốn giảm bớt cân nặng khi đạp xe cũng như là nhẹ và gọn hơn trên chiếc xe của mình.

Bằng cách áp dụng một số kỹ thuật đơn giản cả lúc tập luyện và nghỉ ngơi bạn đã có thể đạt được mục tiêu giảm cân thông qua đạp xe, chẳng hạn như ăn đều đặn và ít hơn hay là làm cho những thứ bạn ăn cũng như cách tập thể dục thực sự có hiệu quả.

Tuy nhiên, giảm cân thông qua đạp xe có thể đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn, tự chủ và tận dụng thời gian của bạn.

Trong trường hợp bạn chưa ở mức cân nặng tối ưu khi đua, thì giảm thêm vài cân chính là cách nhanh nhất và được cho là dễ nhất để tăng tốc độ của bạn, đặc biệt là khi bạn thấy mình đang leo lên một vài ngọn đồi.

Dưới đây chính là một số lời khuyên hàng đầu của chúng tôi về cách giảm cân khi đạp xe.

1. Ăn uống đều đặn

Tuân thủ thói quen đều đặn một ngày ba bữa, và như thế có nghĩa là bạn ít có xu hướng ăn vặt quá mức sau khi bỏ lỡ một bữa chính.

Bằng cách lập kế hoạch ăn uống có tổ chức hàng tuần và hoàn thành các mục tiêu đã đề ra đó thì bạn đã có thể đảm bảo đạt được thói quen này rồi.

blank
Mua sắm, ăn uống, đi xe đúng cách và bạn có thể giảm cân nhanh chóng. Ảnh: Chris Catchpole

Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ tránh xa được những cám dỗ khi đi đến siêu thị để mua bữa tối mỗi ngày.

Đồng thời bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, qua đó bạn sẽ có thêm thời gian rảnh để đạp xe!

-6%
16,000,000
-14%
-18%
4,100,000
-15%

2. Ăn ít hơn

Điều này đã quá là hiển nhiên rồi, đây chính là một cách thực tế nếu bạn muốn thay đổi số cân nặng của mình.

Bên cạnh đó bạn có thể tự giúp mình bằng một vài thủ thuật đánh lừa trí óc, chẳng hạn như chuẩn bị các phần ăn nhỏ hơn bằng cách đổ đầy vào các đĩa nhỏ thay vì cho đầy thức ăn vào một đĩa lớn.

Nhớ rằng não phải mất vài phút để báo hiệu cho dạ dày rằng nó đã no và không cần thêm thức ăn nữa.

Mất nước đôi khi có thể bị hiểu nhầm là cảm giác đói, vì vậy nếu bạn bắt đầu cảm thấy đói trong ngày, thì hãy uống một cốc nước và xem có còn cảm thấy bụng mình trống rỗng không.

3. Hạn chế đồ ăn thức uống nhiều chất béo, nhiều đường

blank
Chìa khóa để giảm cân là tránh thức ăn và đồ uống nhiều đường càng nhiều càng tốt

Một lần nữa, đây dường như là một điều hiển nhiên khi nói đến việc giảm cân, mặc dù phương pháp này có những yếu tố dinh dưỡng tiêu cực rõ ràng.

Những loại thực phẩm này cũng rất có khả năng chứa hàm lượng calo cao và chúng không mang đến bất kỳ sự thỏa mãn đáng kể nào cho cảm giác thèm ăn của bạn.

Vì vậy, thay vì nhấm nháp thanh sô cô la vào giữa buổi sáng, hãy đổi nó lấy một miếng trái cây và cố gắng dùng một số công thức lành mạnh để nấu ăn.

Hoặc ngay sau khi đi xe, thay vì đồ uống có ga để thỏa mãn cơn thèm đường của bạn, hãy nhấp một ngụm đồ uống phục hồi để bổ sung lượng protein và carbohydrate dự trữ đã bị giảm.

Phương pháp này là một trong những điều mang lại nguy hiểm khi giảm cân, vì điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bạn đang đốt cháy mỡ thay vì chỉ giảm cơ. Đảm bảo các sợi cơ bị tổn thương được cung cấp dinh dưỡng sẽ giúp bạn đạt được mong muốn.

4. Cắt giảm mức tiêu thụ rượu

Rượu là một trong những yếu tố chính có thể góp phần làm tăng cân không cần thiết. Đây thường là một cuộc tấn công ba chiều, với lượng đồ uống có cồn nhiệt lượng cao này sẽ làm tăng lượng calorie rỗng.

Nồng độ cồn cũng có thể làm thay đổi các giác quan của bạn tùy thuộc vào tình hình và mức độ bạn đã thực sự uống bao nhiêu, điều này có thể dẫn đến việc tiêu thụ nhiều rượu hơn.

Uống rượu cũng có thể dẫn đến ăn uống vô độ, và làm tăng thêm lượng calo.

Cả ba yếu tố này đều là tác nhân giúp bạn dễ dàng tăng cân.

blank
Uống rượu bia nhiều có thể là một yếu tố bất lợi cho nỗ lực giảm cân của bạn

5. Tránh mang đồ tiếp tế trên xe đạp nếu không cần thiết

Đây có thể là một trong những điều hấp dẫn nhất khi đạp xe, nhưng khi giảm cân, quan trọng là không nên quá tiêu thụ carb không cần thiết trừ khi bạn thực sự cần.

Bạn không nên uống hoặc ăn bất cứ thứ gì ngoài một chai nước đối với những chuyến đi dưới một giờ.

Sau đó, bạn sẽ chỉ cần khoảng 60-90g carbohydrate mỗi giờ để tránh việc ăn nhiều trong khi không tiêu thụ quá mức. Một cách dễ dàng để tránh sự cám dỗ này là chỉ mang theo bên mình đồ ăn và thức uống cần thiết.

6. Tính toán lộ trình đi của bạn

blank
Bạn có thể đi làm bằng xe đạp để tăng cường nỗ lực giảm cân

Đi lại thường là một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên thói quen hàng ngày này là cơ hội hoàn hảo để tăng số dặm hàng tuần của bạn.

Đi lại thường là một phần không thể tránh khỏi trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên thói quen hàng ngày này lại chính là cơ hội hoàn hảo để tăng quãng đường hàng tuần của bạn.

Bất cứ khi nào bạn có cơ hội ra đường, bạn nên tận dụng nó, bởi vì mỗi dặm đều quan trọng. Vào những ngày hè, về nhà bằng một con đường dài hơn hoặc dốc hơn là một cách tuyệt vời để đạt được nhiều dặm hơn.

-15%
-5%
18,000,000
-7%
13,900,000
-4%
7,200,000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
blank